Hot News

Học sinh Song Phú tỉnh Vĩnh Long khai giảng cùng niềm vui trường mới

Ngày đăng: 11-09-2017 | Nguồn: CafeBiz

Trường THPT Song Phú là công trình do Ngân hàng Liên Việt tài trợ và Công ty cổ phần Himlam làm tổng thầu xây dựng.

 

Học sinh Song Phú tỉnh Vĩnh Long khai giảng cùng niềm vui trường mới

 

Ngày 11/9, Ngân hàng LienVietPostBank và công ty cổ phần Him Lam tổ chức lễ khánh thành trường THPT Song Phú huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long.

Đây là ngôi trường được đầu tư xây dựng từ giữa tháng 3 năm 2017 với các hạng mục: Lớp học, nhà đa năng, nhà hiệu bộ, nhà xe và các công trình phụ trợ khác. Trường được xây dựng theo hướng chuẩn quốc gia với tổng kinh phí gần 122 tỉ đồng, mục tiêu giúp các em học sinh nông thôn được học tập với cơ sở hạ tầng chất lượng cao.

Cùng đóng góp xây dựng trường, tập đoàn Egroup cũng đầu tư 500 triệu xây dựng không gian đọc sách và thực hành tiếng Anh cho học sinh. Egroup cũng cam kết đào tạo, tiến tới chuyển giao phương pháp giảng dạy theo quy chuẩn quốc tế cho trường. 

Học sinh Song Phú tỉnh Vĩnh Long khai giảng cùng niềm vui trường mới - Ảnh 1.

Phòng đọc sách và thực hành tiếng Anh do Egroup tài trợ

Qua 9 năm hoạt động, Ngân hàng LienVietPostBank và Công ty cổ phần Him Lam đã đóng góp hơn 3.000 tỉ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện vì cộng đồng. Việc tài trợ xây dựng trường trung học phổ thông Song Phú huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long chính là sự tiếp nối chính sách hướng tới cộng đồng của hai đơn vị theo phương châm đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển.

Học sinh Song Phú tỉnh Vĩnh Long khai giảng cùng niềm vui trường mới - Ảnh 2.

 

Tính đến thời điểm hiện tại LienVietPostBank và Him Lam đã xây dựng được 150 trường học, mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 sẽ xây tặng mỗi tỉnh thành trên cả nước ít nhất 1 trường học có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia, đặc biệt là các tỉnh miền núi, những vùng đặc biệt khó khăn.

LienVietPostBank được thành lập vào tháng 3/2008 bởi cổ đông sáng lập là Công ty CP Him Lam. Tính đến 31/8/2017 vốn điều lệ của ngân hàng là 6.460 tỷ đồng và trong quý 3/2017 sẽ tăng vốn lên 7.500 tỷ đồng, tổng tài sản đạt hơn 145 nghìn tỷ đồng. LienVietPostBank hiện sở hữu hệ thống trên 150 chi nhánh cùng phòng giao dịch, và hơn 10 nghìn điểm giao dịch đến từng huyện, xã trên cả nước.

 

PV

Theo Trí Thức Trẻ